Thận yếu nên uống gì?

Thận yếu nên uống gì là thắc mắc đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Vì thận yếu là một bệnh lý nguy hiểm, nằm trong top 6 bệnh thận phổ biến tại Việt Nam theo Lương y Lê Thành Tân. Bài viết hôm nay, chuabenhthan.info xin chia sẻ những kiến thức về thắc mắc này.

Thận yếu nên uống gì?

Nước Việt quất

Thận yếu nên uống gì? Nước việt quất là loại nước uống có vị chua đỏ giúp tốt cho sức khỏe thận và đường tiết niệu của bạn. Loại quả này có chữa nhiều hợp chất có tác dụng ngăn chặn e. coli, loại vi khuẩn gây ra 80 đến 90% các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI).

Theo kết quả nghiên cứu ở những người phụ nữ trẻ tuổi bị mắc bệnh thận yếu cho thấy khi uống một cốc nước ép nam việt quất mỗi ngày có thể phòng ngừa bệnh tái phát hoặc lặp lại. Thận yếu xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau xâm nhập vào đường tiết niệu và thận dẫn đến suy yếu, sưng đau ở thận.

Nghiên cứu cũng cho thấy một tác động tương tự từ việc tiêu thụ các sản phẩm nam việt quất khác, bao gồm cả quả nam việt quất khô và bổ sung chế độ ăn uống. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, hãy chọn các sản phẩm nam việt quất ít đường

Nước ép chanh và cam

Thận yếu nên uống gì? Nước ép cam quýt là một thức uống mà người bệnh có thể tham khảo. Trong nước cam có chứa nhiều citrate tự nhiên, ví dụ như nước chanh và limeade. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh loại nước này mang lại nhiều tác dụng tốt cho người bị thận yếu. 

Ngăn ngừa hình thành sỏi, tuy nhiên người bệnh cũng cần chú ý hàm lượng đường trong loại nước uống này cao có thể làm tăng nguy cơ phát triển sỏi thận.

Thay vào đó, Thận yếu nên uống gì, hãy mua nước chanh không đường, hoặc tự làm bằng cách pha nước cốt chanh hoặc chanh với nước. Nếu cần, sử dụng một chất thay thế đường để cắt giảm vị chua. Các citrate có thể ngăn canxi liên kết với các khoáng chất khác trong cơ thể. Quá trình liên kết này, nếu nó diễn ra ở thận, có thể hình thành các tinh thể có thể dẫn đến sỏi thận. Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy citrate có thể ngăn chặn các tinh thể đã có mặt liên kết với nhau, điều này ngăn cản chúng trở nên lớn hơn.

Mỗi năm, hơn nửa triệu người đến các phòng cấp cứu vì các vấn đề về sỏi thận và cứ 10 người thì có một người sẽ bị sỏi thận vào một lúc nào đó trong cuộc đời. Thận yếu nên uống gì? Ngăn ngừa sỏi thận bằng cách giữ nước và kết hợp chanh và nước cốt chanh trong chế độ ăn uống của bạn.

Nước lọc

Nước rất cần thiết cho cuộc sống. Nó thực hiện nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể bạn như xả độc tố, vận chuyển chất dinh dưỡng và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Thận yếu nên uống gì uống nhiều nước giúp đảm bảo rằng thận của bạn có thể lọc chất thải và độc tố từ máu để bài tiết chúng dưới dạng nước tiểu. Nhằm mục đích cho nước tiểu loãng hơn, vì mất nước và sỏi thận có thể xảy ra khi bạn không uống đủ nước.

Vào mùa hè, đặc biệt quan trọng là giữ nước. Đổ mồ hôi, cho dù do tập thể dục hoặc sức nóng của mùa hè, dẫn đến mất nước trong cơ thể. Ít nước trong cơ thể dẫn đến sản xuất nước tiểu ít hơn. Bạn càng sản xuất ít nước tiểu, cơ hội cho các khoáng chất gây sỏi lắng xuống và liên kết trong thận và đường tiết niệu càng lớn. Cố gắng uống đủ nước để giữ cho nước tiểu của bạn có màu vàng nhạt

Bạn có thể tìm hiểu bệnh thận yếu và những dấu hiệu, triệu chứng, cách chữa tốt nhất tại đây: https://chuabenhthan.info/trieu-chung-benh-than-yeu-va-cach-chua/

deck

By Chuabenhthan.info

deck

  • 51
Loading comments...

More from Chuabenhthan.info