Gỗ óc chó thuộc nhóm mấy?

Với vẻ đẹp quý phái và sang trọng, nội thất gỗ óc chó được coi là xu hướng mới trong thiết kế ngày nay. Tuy nhiên có nhiều quý khách để ý việc gỗ óc chó thuộc nhóm mấy? Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về gỗ óc chó, nguồn cội, xuất xứ cũng kiểu như chi phí nhé.

Gỗ óc chó là gì?

Gỗ óc chó là mẫu sản phẩm với tên tiếng anh là Walnut cùng với tên khoa học là Juglan Nigra. Đây là cây thuộc nhóm cây gỗ lá rộng với hình lông chim và toàn thể có thể được ươm trồng tái sinh tự nhiên. hiện nay mẫu gỗ này được trồng chủ đạo tại Bắc Mỹ, miền Nam bang California… Đây là nơi có khí hậu rất nói riêng cho quy trình sinh trưởng tiến tới. Tuổi thọ trung bình của gỗ sẽ dao động trong vòng 150 – 250 năm.

Gố óc chó là gì?

Đây là một loại gỗ quý với thẩm mỹ thích mắt và hay sử dụng trong việc chế tác các món đồ nội thất như thể tủ, bàn, ghế, giá sách… Nó nhằm tôn lên vẻ sang trọng, thanh lịch cho không gian sống. không giống nhau, thêm vào đó gỗ cụ thể chức năng để sát trùng, chữa những căn bệnh ngoài da.

Gỗ óc chó thuộc nhóm mấy?

Gỗ óc là dòng gỗ được xếp vào nhóm gỗ quý thứ IV. Điều này là bởi đây là dòng gỗ tự nhiên với thớ mịn, bền bỉ và tương đối dễ gia công. Vậy, gỗ óc chó thuộc nhóm mấy? hiện giờ trên thị trường đang có những loại gỗ óc chó sau đây:

Gỗ óc chó loại 1

Đây là sản phẩm gỗ óc chó với chất lượng bền bỉ cực kì tốt và được nhập khẩu từ Bắc Mỹ. Nó trải qua quy trình xử lý công phu và khá ngặt nghèo. Gỗ thành phẩm trở nên đẹp hơn, cứng cáp hơn, nó có thể chịu được áp lực và tác động.

Gỗ óc chó loại 2, 3

Về mặt chất lượng thì gỗ óc chó này sẽ kiểu như với mặt hàng gỗ nhập khẩu loại 1. Tuy nhiên xét về mặt thẩm mỹ thì quá trình gia công của nó sẽ sơ sài hơn nên vân gỗ không được đẹp, phần mắt không được xử lý kỹ khiến gỗ lên thành phẩm kém hơn nhiều.

Gỗ óc chó ngã cây

Trên thực tế thì đây là gỗ được trồng tại khu vực vùng núi phía Bắc tương tự Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn…. Tuy nhiên loại cây này được du nhập về Việt Nam chưa lâu nên chất lượng và thẩm mỹ chưa đạt chuẩn. Thêm vào đó gỗ được khai thác bằng đốn cây, ngã tấm rồi sau đó bán trực tiếp cho đơn vị chuyên nội thất. bao hàm không thông qua giai đoạn gia công nên dễ mối mọt, cong vênh…

Gỗ óc chó có ưu điểm gì?

Nội thất gỗ óc chó toát nên vẻ đẳng cấp đẳng cấp và ấm êm

+ Thẩm mỹ đẹp: Các mẫu sản phẩm nội thất được hoàn thiện từ gỗ óc chó luôn khiến người mua hàng chết mê chết mệt ngay từ cái nhìn trước tiên.

+ Gỗ óc chó mang màu tự nhiên Sôcôla sang trọng: có khả năng làm toát lên sự đẳng cấp, lịch lãm và rất dễ trong việc phối màu với các đồ nội thất khác.

+Tính bền của gỗ óc chó là khả năng hạn chế cong vênh và va chạm. tâm gỗ có khả năng kháng sâu, là một trong những mẫu gỗ có độ bền cao ngay cả trong điều kiện dễ hư mục

+Ngoài ra, gỗ óc chó còn tốt cho phong thủy. cần dùng nội thất gỗ óc chó để đem lại sự an toàn, may m ắn và hạnh phúc cho cả gia đình.

Nhược điểm của gỗ óc chó là gì?

Gỗ óc chó ngã sấy mặt rộng thường rất ít:

+Hiện nay, gỗ óc chó cơ bản được nhập khẩu từ Bắc Mỹ về nước ta. bởi số lượng gỗ óc chó ở Việt Nam không nhiều và chất lượng cũng còn kém so sánh Mỹ, do đó các mẫu sản phẩm nội thất gỗ óc chó có giá thành khá cao, thích hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế khá giả.

+ Màu gỗ óc chó tối nên khi phát triển nội thất khó sơn chỉnh màu sáng.

+ Quy cách về về mặt rộng thường rất ít bởi vì gỗ óc chó được phát triển ở và khai thác tại thị trường nước ngoài với lộ trình rõ ràng.

Giá gỗ óc chó mới nhất hiện nay

Gỗ óc chó giá bao nhiêu một khối bây giờ còn tùy thuộc vào việc người dùng kiếm tìm địa chỉ cung cấp nào để mua hàng khi mỗi nơi sẽ có mức giá thành chênh lệch, Thậm chí tại những shop mua đi và bán lại sẽ ngốn của bạn một khoản chi phí đầu tư cực kỳ to.

Gỗ óc chó thuộc nhóm mấy?

By Nội thất gỗ óc chó Nội Thất Đương Đại

Gỗ óc chó thuộc nhóm mấy?

Với vẻ đẹp quý phái và sang trọng, nội thất gỗ óc chó được coi là xu hướng mới trong thiết kế ngày nay. Tuy nhiên có nhiều quý khách để ý việc gỗ óc chó thuộc nhóm mấy? Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về gỗ óc chó, nguồn cội, xuất xứ cũng kiểu như chi phí nhé.

  • 219