So sánh gỗ tần bì và gỗ óc chó

Trên thị trường nội thất gỗ tự nhiên hiện giờ, sự hiện ra của các dòng gỗ nhập khẩu đang tìm được cảm tình từ phía bạn. khác lạ là những dòng gỗ có nguồn nơi bắt đầu từ châu Âu mang lại phong cách hiện đại, hợp thời. Trong đó có gỗ tần bì và gỗ óc chó cũng đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. mặc dầu vậy vẫn có rất nhiều khách hàng còn băn khoăn về 2 dòng gỗ này có điểm gì sự khác biệt. Hãy cùng Nội Thất Đương Đại đi so sánh nội thất gỗ tần bì và nội thất gỗ óc chó ngay trong bài viết này nhé.

Gỗ tần bì là gỗ gì?

Gỗ tần bì có tên tiếng Anh là gỗ ASH. Có các mẫu gỗ tần bì là: gỗ tần bì trắng, tần bì xanh, tần bì vàng và tần bì Carolina. Những loại cây này mọc ở vùng đất trũng, dọc theo đồng bằng duyên hải các nước Châu Âu, châu Mỹ và có nhiều ở các khu rừng nước Nga. phần lớn gỗ tần bì ngày này hầu hết là gỗ trồng ở phương Tây, do bề ngoài tại nước ngoài rất khắt khe nên không cho phép khai thác gỗ tự nhiên để bán. Vì là gỗ trồng nên các cây gỗ cần đến chế tác đồ nội thất thường ít có bán kính nhân 2 lớn trên 40cm.

Gỗ óc chó là gì?

Gỗ óc chó có tên tiếng Anh là Walnut và tên khoa học là Jugnan Nigra. Gỗ được tìm ra phổ biến nhất tại các khu rừng già nước Anh, các nước Ba Tư cũ và khu vực Bắc Mỹ. Trong đó, gỗ óc chó xuất xứ Bắc Mỹ được đánh giá cao nhất về vẻ đẹp và chất lượng.

Phân tích gỗ tần bì và gỗ óc chó

Tần bì và óc chó đều là gỗ nhập ngoại nên được xếp chung vào nhóm gỗ IV của Việt Nam. Đây là nhóm gỗ có đảm bảo chất lượng, có màu tự nhiên, thớ gỗ mịn, tương đối bền và dễ gia công, thích hợp để phát triển đồ nội thất.

Phân tích về độ bền

Gỗ óc chó thuộc dòng gỗ cứng, hầu như tình trạng cong vênh hay nứt nẻ của loại gỗ này là rất hiếm thấy. Bên cạnh đó, gỗ óc chó nhập khẩu cũng ít bị ảnh hưởng bởi vì những tác động từ bên ngoài như: khí hậu, thời tiết, mọt và các tác động vật lý. Khả năng chịu nhiệt, chống ẩm đều được mô tả khá tốt nên thích hợp với cả không gian bếp ăn. Bởi vậy mà gỗ óc chó rất dành riêng để cần đến tại Việt Nam với khí hậu nhiều chủng loại với 4 mùa khác nhau. Xem cụ thể về độ bền thực sự của gỗ óc chó.

Phân tích về giá bán trên thị trường

Gỗ óc chó và gỗ tần bì được khen ngợi trong lĩnh vực nội thất gỗ. Hiện gỗ tần bì có phần phổ biến hơn nên giá thành có phần rẻ hơn. Gỗ óc chó đắt gấp 2 – 3 lần so với gỗ óc chó.

Tuỳ theo sở thích cũng như điều kiện của từng gia đình, quý khách có thể lựa chọn loại dòng gỗ thích hợp nhất. kì vọng, với những giới thiệu về gỗ óc chó và gỗ tần bì trên đây của Nội Thất Đương Đại sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn đồ nội thất.

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó - Nội Thất Đương Đại
Điện thoại: 0913416128
Email: sale@noithatduongdai.vn
Địa chỉ: Tầng 7, Toà Khâm Thiên Building, 195 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội.
#nguyentiendung #noithatduongdai #noithatgooccho #thietkenoithatgooccho #thicongnoithatgooccho

So sánh gỗ tần bì và gỗ óc chó

By Nội thất gỗ óc chó Nội Thất Đương Đại

So sánh gỗ tần bì và gỗ óc chó

Trên thị trường nội thất gỗ tự nhiên hiện giờ, sự hiện ra của các dòng gỗ nhập khẩu đang tìm được cảm tình từ phía bạn. khác lạ là những dòng gỗ có nguồn nơi bắt đầu từ châu Âu mang lại phong cách hiện đại, hợp thời. Trong đó có gỗ tần bì và gỗ óc chó cũng đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. mặc dầu vậy vẫn có rất nhiều khách hàng còn băn khoăn về 2 dòng gỗ này có điểm gì sự khác biệt. Hãy cùng Nội Thất Đương Đại đi so sánh gỗ tần bì và gỗ óc chó ngay trong bài viết này nhé.

  • 236