Giải mã tin đồn nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư

“Nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư” là tin đồn thất thiệt khiến người tiêu dùng hoang mang đồng thời ảnh hưởng đến thương hiệu doanh nghiệp lớn như Masan Consumer. Vậy đầu đuôi câu chuyện như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư là thông tin hoàn toàn sai sự thật

Thông tin nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư đã được cơ quan chức năng, nhà khoa học và người tiêu dùng xác nhận là hoàn toàn sai sự thật. Thông tin này không chỉ tác động tiêu cực đến thương hiệu mà còn ảnh hưởng một cách tiêu cực lên ngành nước mắm Việt. Khoa học đã chứng minh rằng nguyên nhân gây nên căn bệnh ung thư xuất phát từ việc tiêu thụ không đúng nước mắm đạt chuẩn của Bộ y tế chứ không phải hoàn toàn từ những chất có trong nước mắm, thành phần chính là cá và muối.
Vì những tin đồn thiếu sự rõ ràng, chưa được kiểm tra thực tế đã làm cho người tiêu dùng không khỏi hoang mang. Phía đại diện của Masan cho rằng nước mắm ngon phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sứ mệnh của công ty luôn đứng về phía người tiêu dùng, đem đến các sản phẩm ngon nhất, tốt nhất cũng như an toàn nhất cho thị trường tiêu dùng gia vị tại Việt Nam.

Nước mắm Nam Ngư luôn được đánh giá là dòng sản phẩm có chất lượng an toàn tuyệt đối cho người sử dụng

2. Nguồn nguyên liệu sản xuất nước mắm đảm bảo và an toàn

Đứng trước thông tin nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư, Masan khẳng định rằng doanh nghiệp đã đầu tư bài bản về nguyên liệu để chế biến nước mắm và hiện sở hữu nhà thùng nước mắm tại Phú Quốc với diện tích lên đến 22.110 m2, gần 500 thùng ủ chượp có thể chứa trên 10.000 tấn cá.

Nhà thùng nước mắm Nam Ngư được đầu tư khang trang, bài bản và luôn được kiểm định một cách nghiêm ngặt

Những loại cá chủ yếu được dùng để chế biến nước mắm là cá cơm, cá trích, cá lăng tiêu, cá chỉ ngân và cá ngân. Trong số đó, cá cơm là nguyên liệu chính vì có thân mềm, ít béo, tỷ lệ nội tạng và đạm cao sẽ cho ra nước mắm ngon một cách tự nhiên.

 

Masan còn nhấn mạnh rằng đây là nguồn cung ứng khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt - thành phần chế biến mắm Nam Ngư. Tất cả nguồn nước mắm cốt đều phải được kiểm duyệt một cách khắt khe về chất lượng trước khi đưa vào sản xuất. Vì thế mà tin đồn nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư là không xác đáng.

 

>>> Dành riêng cho bạn:
Thông tin về các sản phẩm nước mắm CHIN-SU Nam Ngư không nên bỏ lỡ

3. Quy trình chế biến đạt tiêu chuẩn quốc tế

Tất cả sản phẩm nước mắm Nam Ngư của Masan đều được sản xuất và đóng chai dựa theo quy trình công nghệ khép kín đạt tiêu chuẩn châu Âu, hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ với đầy đủ hồ sơ theo công bố của Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương đề ra. Thêm vào đó, những thành phần có trong sản phẩm được ghi rõ trên nhãn đúng với quy định về nhãn hàng hóa minh bạch. Hơn nữa, công ty luôn nỗ lực đầu tư phát triển quy trình sản xuất khép kín, chất lượng cao để mang đến những giọt nước mắm an toàn, thơm ngon đậm đà và chất lượng nhất cho người dùng.

Quy trình sản xuất nước mắm Nam Ngư hoàn toàn khép kín và được kiểm định nghiêm ngặt bởi các chuyên gia hàng đầu

Có thể nhận thấy rằng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam vẫn đang ở mức đáng báo động khi mà nguồn nguyên liệu đầu vào vẫn chưa được kiểm soát một cách nghiêm ngặt dẫn đến việc nhiều nhà sản xuất lợi dụng những chất hóa học không được phép sử dụng hay không đáp ứng đầy đủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình sản xuất thực phẩm. Tình trạng hàng nhái giả danh những thương hiệu lớn là điều không hiếm gặp ngày nay, gây thiệt hại đến uy tín công ty. Cho nên người tiêu dùng cần tỉnh táo lựa chọn thông tin đúng đắn, hạn chế gây ra hiện trạng “tẩy chay thương hiệu” một cách vô cớ.

 

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn rằng bạn đã có câu trả lời cho chính mình về vấn đề nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư hay không. Là thương hiệu đi đầu ngành nước mắm, Masan Consumer luôn đầu tư một cách nghiêm chỉnh, mang đến những sản phẩm không chỉ ngon về chất lượng mà còn chú tâm đến sức khỏe người tiêu dùng. Đây mới chỉ là một trong các bài toán khó mà Masan Consumer phải đối mặt, song, cách đáp trả khôn khéo từ công ty đã trực tiếp gạt bỏ mọi nghi vấn và khẳng định đúng phong thái của “ông lớn” ngành nước mắm.

Giải mã tin đồn nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư

By nuocmamnamngu

Giải mã tin đồn nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư

Nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư là tin đồn làm ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu và đặt ra nhiều nghi vấn về chất lượng thật sự của sản phẩm từ phía người tiêu dùng.

  • 38