Màng lọc không khí và ứng dụng trong công nghệ

Bạn có bao giờ tìm hiểu về cấu tạo và tác dụng của từng loại màng lọc không khí thường dùng trong máy hút ẩm, máy lạnh di động hay các máy lọc không khí chưa? Bài viết hôm nay Giải pháp hút ẩm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các loại màng lọc không khí phổ biến nhất hiện nay, đồng thời chia sẻ thông tin về việc vệ sinh màng lọc định kỳ nhằm bảo vệ sức khoẻ cho bạn cùng gia đình.

 

I. Màng lọc không khí là gì?

Màng lọc không khí (tiếng anh là Air Filter) là một bộ phận quan trọng trong các hệ thống lọc của máy hút ẩm, máy lạnh di động, điều hòa và máy lọc không khí. Chức năng chính của nó là loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, lông vật nuôi, vi khuẩn, nấm mốc, các tác nhân gây hại khác có không khí.Với khả năng lọc sạch hiệu quả, màng lọc không khí đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng không khí trong nhà, mang lại môi trường sống khỏe mạnh và an toàn cho gia đình của bạn.

Với khả năng lọc sạch hiệu quả, màng lọc không khí đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng không khí trong nhà, mang lại môi trường sống khỏe mạnh và an toàn cho gia đình của bạn.

 

V. Ứng dụng của màng lọc không khí trong máy hút ẩm, máy lạnh di động và máy lọc không khí

1. Màng lọc không khí của máy hút ẩm

Mục đích chính của máy chống ẩm là xử lý độ ẩm dư thừa trong không khí. Tuy nhiên, hầu hết các dòng máy hút ẩm đều được trang bị màng lọc cơ bản để loại bỏ bụi bẩn, khử mùi… Một số hãng máy hút ẩm còn tích hợp cả màng lọc HEPA diệt vi khuẩn như Sharp DW-E16FA-W, Sharp DW-D12A-W, Sharp DW-J27FV-S, Sharp DW-D20A-W..;

Các loại màng lọc thường dùng cho máy hút ẩm:

2. Màng lọc trên máy lạnh di động, điều hòa

Máy lạnh di động có chức năng làm mát và hút ẩm không khí, do đó màng lọc không khí được lắp đặt để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và các tác nhân gây hại khác.

:3. Màng lọc không khí của máy lọc không khí

Mục đích chính của máy lọc không khí là loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn và các tác nhân gây hại khác trong không khí. Máy lọc không khí sử dụng nhiều loại màng lọc khác nhau để đạt hiệu quả lọc tối ưu.

 

Màng lọc không khí và ứng dụng trong công nghệ

By tuanhslide

Màng lọc không khí và ứng dụng trong công nghệ

Màng lọc không khí có khả năng xử lý bụi bẩn, phấn hoa, vi khuẩn, nấm mốc... Tìm hiểu về các loại màng lọc phổ biến hiện nay và thời hạn sử dụng, thay thế của chúng.

  • 71